Bàn giao " Nhà đại đoàn kết" cho gia đình bà Trần Thị Khanh thôn Bịch
Sáng 29/7, Ủy ban MTTQ xã Minh Thuận phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban công tác mặt trận cơ sở tổ chức lễ bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình bà Trần Thị Khanh là hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại thôn Bịch, xã Minh Thuận.

Các đại biểu tham dự lễ bàn giao “Nhà đại đoàn kết”
Đến dự lễ bàn giao “Nhà đại đoàn kết” có đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Huyện doàn Vụ Bản và các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã; Đại diện nhóm thiện nguyện ; Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn và bà con Nhân dân thôn Bịch, xã Minh Thuận.
Đ/c Trần Thị Thơm Chủ tịch MTTQ xã Minh Thuận trình bày quá trình xây dựng “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình bà Trần Thị Khanh
Gia đình bà Trần Thị Khanh  ở thôn Bịch, xã Minh Thuận là hộ nghèo, đời sống hết sức khó khăn, bản thân bà Khanh nhiều năm nay mắc bệnh hiểm nghèo con còn đang đi học. Trước kia, gia đình bà Khanh sống tại ngôi nhà tạm xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục phải dùng cột chống để tránh bị đổ, sập, nhất là vào mùa mưa bão. Gia đình bà Khanh có thu nhập không ổn định, đời sống khó khăn, nên không có điều kiện để xây cất nhà mới.
Trước hoàn cảnh khó khăn đó, MTTQ xã Minh Thuận đã báo cáo với MTTQ huyện, chính quyền địa phương vận động hỗ trợ xây dựng nhà mới cho gia đình. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện đã trích quỹ “Vì người nghèo” 20 triệu đồng để ủng hộ cho gia đình;Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Minh Thuận hỗ trợ gia đình lắp nước sinh hoạt trị giá 4,5 triệu đồng, hội chữ thập đỏ của xã tặng 2 xuất quà trị giá 500.000 nghì đồng;

Đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu và tặng quà cho gia đình
Đại diện gia đình bà Trần Thị Khanh phát biểu cảm ơn tại lễ bàn giao nhà
Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã  phát biểu tặng quà gia đinh bà Trần Thị Khanh
Những năm qua, cùng với các cấp ngành trên địa bàn xã,  Ủy Ban MTTQ xã đã vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trên địa bàn xã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động như: tặng quà, trao tặng nhà đại đoàn kết,… Qua đây đã phần nào hỗ trợ về vật chất cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ vượt qua hoàn cảnh, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./.