Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Minh Thuận nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 14/4/2021, Hội LHPN xã Minh Thuận đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan của huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã và 91 đại biểu phụ nữ đại diện cho hơn một nghìn hội viên phụ nữ trong xã.

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN xã Minh Thuận đã đổi mới nội dung phương thức hoạt động, phát huy vai trò của Hội trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, hướng các phong trào hoạt động về cơ sở; đa dạng hóa hình thức tập hợp thu hút phụ nữ tham gia như: xây dựng các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; vận động phụ nữ thuộc các nhóm đối tượng đặc thù tham gia sinh hoạt như phụ nữ cao tuổi, phụ nữ tôn giáo, phụ nữ đi làm ăn xa. Trong 5 năm, Hội đã kết nạp được 162 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Hội lên trên 1.850 hội viên.

Đ/c Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Minh Thuận còn thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”“Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với phong trào phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Trong xây dựng nông thôn mới, Hội đã phát động các chi hội trồng được 8 tuyến đường hoa, với chiều dài hơn 4km; tổ chức dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm theo định kỳ một tháng 2 lần; triển khai mô hình "Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình" ở tất cả các chi hội, có 850 hộ gia đình hội viên phụ nữ tham gia; xây dựng mô hình “đường sông không rác” ở 3 chi hội, góp phần làm tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp.

Đ/c Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Minh Thuận còn triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế như: tổ chức các lớp dậy nghề may, chăn nuôi gia súc, gia cầm, giới thiệu việc làm cho hội viên và con em hội viên. Trong đó, Hội giới thiệu việc làm cho 120 hội viên và con em hội viên vào làm may tại các cơ sở may ở địa phương. Hội còn khai thác, quản lý hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH huyện, với số tiền trên 3 tỷ 900 triệu đồng, giải quyết cho 153 hộ vay để phát triển sản xuất. Trong 5 năm, Hội đã giúp cho 10 hộ nghèo do phụ nữ chủ hộ thoát nghèo.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên ủng hộ xây dựng quỹ “Học bổng Hoàng Ngân”, quỹ “Tiếp bước đến trường”, quỹ “ Phụ nữ nghèo”, quỹ “Mái ấm tình thương”, với tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Hội đã tặng quà cho 52 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với tiền, quà trị giá trên 20 triệu đồng; hỗ trợ một gia đình hội viên nghèo làm nhà ở 10 triệu đồng, tặng 26 suất học bổng cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, với tổng số tiền là 16 triệu đồng. Hội đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ trên 100 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác cho đồng bào lũ lụt.

Các đại biểu biểu quyết bầu BCH Hội LHPN xã nhiệm nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Đại hội.

Phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN xã Minh Thuận tiếp tục đổi mới nâng cao năng lực, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện tốt các phong trào ở địa phương và Hội cấp trên phát động. Tích cực tham gia thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt sau Đại hội, Hội phụ nữ xã Minh Thuận tập trung tuyên tuyền vận động hội viên phụ nữ, Nhân dân tích cực tham gia đi bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

BCH ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện, xã.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã Minh Thuận, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.