Hội Cựu chiến binh xã Minh Thuận tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 – 2027

Trong hai ngày 25 và 26/3, Hội Cựu chiến binh xã Minh Thuận long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Các đại biểu dự Đại hội.

Về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng của huyện, Hội Cựu chiến binh huyện. Lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ và 111 đại biểu cựu chiến binh tiêu biểu của xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã Minh Thuận luôn phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” đoàn kết, sáng tạo tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào do Hội cấp trên phát động và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. BCH Hội Cựu chiến binh xã đã tuyên truyền, vận động hội viên đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ khối đại đoàn kết toàn dân, đấu tranh chống lại âm mưu diễn biến hòa bình bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa. Hội đã động viên hội viên tự lực, tự cường phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, các cựu chiến binh tích cực áp dụng kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất cây trồng, vật nuôi, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng đa dạng hóa ngành nghề. Để hỗ trợ hội viên có vốn đầu tư phát triển sản xuất, Hội Cựu chiến binh xã đã đứng ra tiếp nhận quản lý 2,3 tỷ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội huyện, giải quyết cho 115 hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ gia đình cựu chiến binh có mức sống khá và giàu ngày càng tăng, không còn gia đình hội viên cựu chiến binh thuộc hộ nghèo.

Các đại biểu tặng hoa chức mừng Đại hội.

Công tác xây dựng quỹ hội phục vụ thăm hỏi, động viên nghĩa tình đồng đội được hội viên tích cực hưởng ứng, quỹ hội năm sau cao hơn năm trước. Năm 2017, quỹ hội đạt 200 triệu đồng, đến năm 2021, tăng lên 380 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Hội Cựu chiến binh xã Minh Thuận đã hỗ trợ một gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở, với số tiền gần 5 triệu đồng; ủng hộ quỹ vòng tay đồng đội hơn 13 triệu đồng; ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid – 19, quỹ “Vì  người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác. Hội vận động hội viên tham gia thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, xây dựng khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng gia đình văn hóa, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, thắt chặt tình làng nghĩa xóm. Hội còn vận động hội viên ủng hộ 135 triệu đồng xây dựng các nhà văn hóa thôn; hiến trên 7.000 mét vuông đất ruộng làm đường giao thông nội đồng, hiến trên gần 3.000 mét vuông đất ở, phá rỡ 10 cổng kiên cố, trên 900 mét tường bao, sân làm đường giao thông liên xã.

Hội phát huy hiệu quả hoạt động “Tổ cựu chiến binh vì dân” tuyên truyền, tham gia cùng lực lượng Công an giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong nhiệm kỳ, Hội Cựu chiến binh xã Minh Thuận đã kết nạp được 47 hội viên, nâng tổng số hội viên cựu chiếm binh xã lên trên 540 hội viên. Qua bình xét hàng năm, Hội có 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh. Hội Cựu chiến binh xã nhiều năm liền được Huyện hội công nhận đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc, được Tỉnh hội và UBND huyện tặng Bằng khen, giấy khen.

Từ thực tiễn thực hiện nhiệm vụ phong trào Hội trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã Minh Thuận đã đánh giá rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trung thành, đoàn kết gương mẫu, đổi mới xây dựng Hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy tiềm năng nội lực cựu chiến binh, cựu quân nhân bảo vệ Đảng, chính quyền; tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh xã, nhiệm kỳ 2022 – 2027, xây dựng quê hương Minh Thuận anh hùng ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH hội, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

BCH Hội khóa mới ra mắt Đại hội.

Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc, trí tuệ, đoàn kết, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Minh Thuận đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện trong thời gian tới./.

nguồn:   Trung tâm VH – TT&TT huyện.