Mô hình sản xuất lúa chất lượng ứng dụng KHKT tại cánh đồng Gò Rồng thôn Phu xã Minh Thuận

Việc phát triển mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản được các cấp quan tâm thực hiện đã giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, tạo điều kiện thuận lợi đưa tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, tạo vùng nguyên liệu và ổn định đầu ra cho sản phẩm. Từ mô hình sản xuất lúa ứng dụng KHKT, tiêu thụ sản phẩm giữa nông dân với HTX, doanh nghiệp đã tạo ra bước đột phá quan trọng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Sản xuất nông nghiệp chuyển dần sang sản xuất hàng hóa theo hướng hiệu quả, bền vững với nhiều mô hình tích tụ, tập trung ruộng đất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, mô hình cánh đồng lớn mang lại giá trị kinh tế cao.

Trong thời gian tới, xã Minh Thuận tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình liên kết sản xuất lúa chất lượng cao gắn với KHKT, góp phần thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu của nông dân./.