Đảng bộ xã Minh Thuận tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022
Sáng ngày 28/12/2022, Đảng ủy xã Minh Thuận tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo UBKT Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã và các đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Tại hội nghị Đảng ủy xã Minh Thuận đã trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên 60, 55,50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng.

Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy xã báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, Đảng ủy xã Minh Thuận luôn trú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; Gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Duy trì nề nếp sinh hoạt chi bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, trong năm, Đảng ủy xã đã kiểm tra, giám sát 5 chi bộ về nề nếp chất lượng sinh hoạt chi bộ, quản lý đảng viên, thu chi và sử dụng tài chính của Đảng; Công tác xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường; Công tác lãnh đạo quản lý sử dụng đất đai tại cơ sở. Đảng ủy, các chi ủy đã gặp gỡ và giáo dục đối với 2 đảng viên về tính nêu gương thực hiện các quy định của Nhà nước và địa phương; thi hành kỷ luật 2 đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng.

Trong năm 2022, Đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ tổ chức thành công Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025; chỉ đạo kiện toàn bầu Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Kết nạp được 3 đảng viên mới; đề nghị và trao tặng huy hiệu Đảng cho 22 đảng viên.

Toàn cảnh hội nghị.

Hoạt động của chính quyền ngày càng hiệu quả, công tác cải cách hành chính được quan tâm. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể làm tốt công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, gắn với phát triển hội viên, đoàn viên và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Năm 2022, Đảng bộ xã có 36 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 236 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 55 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 4 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ có 2 chi bộ đạt vững mạnh xuất sắc, 9 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 3 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng trong năm 2022, Đảng ủy xã Minh Thuận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội của địa phương. Trong đó, tập trung chỉ đạo đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, đời sống của Nhân dân như: làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng, tu sửa nhà văn hóa thôn, hệ thống thoát nước thải sinh hoạt khu dân cư, với kinh phí trên 3 tỷ đồng từ nguồn vốn đóng góp của Nhân dân và hỗ trợ của cấp trên. Sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ được duy trì ổn định và phát triển; Bình quân thu nhập đầu người ở xã đạt 72 triệu đồng/người/năm.

Công tác quản lý Nhà nước về đất đai được tăng cường thực hiện tốt; các ý kiến đề xuất, kiến nghị của công dân cơ bản được giải quyết kịp thời; an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, hạn chế năm 2022, Đảng ủy xã Minh Thuận đã xây dựng chỉ tiêu thực hiện năm 2023 đó là: tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên; 100% cán bộ, đảng viên tham gia xây dựng và thực hiện cam kết tu dưỡng rèn luyện năm 2023. Xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị, chính quyền đảm bảo trong sạch, vững mạnh; Phấn đấu 100% chi bộ Đảng, đảng viên trong Đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ  trở lên; Kết nạp được từ 2 đến 3 đảng viên. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 78 triệu đồng/năm. Phấn đấu giảm hộ nghèo năm 2023 xuống mức 0,44%. Phấn đấu tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 95,5%. Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Xây dựng Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội vững mạnh; Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương.

Đ/c Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Minh Thuận đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy xã cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; Nâng cao sức chiến đấu của chi bộ Đảng và đảng viên; Đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phê và tự phê bình trong chi bộ Đảng và đảng viên; Làm tốt công tác dân vận để dân hiểu, dân tin để dân thực hiện; Làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh môi trường, công tác an sinh xã hội ở địa phương. Nhìn thẳng vào những hạn chế để tự khắc phục yếu kém, đề ra những giải pháp, nhiệm vụ sát thực phù hợp với thực tế ở địa phương. Từ đó, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Minh Thuận đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022./.

Nguồn:  Trung tâm VH – TT&TT huyện.