Hội Chữ thập đỏ huyện bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo xã Minh Thuận

Chiều ngày 16/12, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Phạm Văn Thành, thôn Phú Lão, xã Minh Thuận.

Về dự có đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện, cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, Bí Thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các nhà tài trợ, cùng đông đảo bà con trong thôn.

Căn nhà cũ của gia đình anh Phạm Văn Thành

Gia đình anh Phạm Văn Thành, thôn Phú Lão, xã Minh Thuận, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ bị bệnh tim, thường xuyên phải nằm viện, không có khả năng lao động, con gái 6 tuổi bị tàn tật bẩm sinh, phải theo dõi điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương. Gia đình anh sống trong căn nhà cấp 4, xây dựng từ năm 1980 đã xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn; gia đình quá khó khăn không có điều kiện để tu sửa lại.

Lãnh đạo xã Minh Thuận tặng quà cho gia đình anh Thành.

Hội Chữ thập đỏ huyện đã khảo sát thực tế và hỗ trợ kinh phí từ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ huyện; đứng lên kêu gọi các công ty, nhà hảo tâm cùng hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Thành. Từ đầu tháng 9/2022, ngôi nhà được khởi công xây dựng, đến nay đã hoàn thành, ngôi nhà làm mái bằng, với diện tích 55 mét vuông, gồm một phòng khách, một buồng ngủ và bếp, nhà vệ sinh khép kín; với tổng kinh phí xây dựng là 155 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ là 30 triệu đồng; bà Vũ Thị Hiền - Công ty TNHH UNICHEM Việt Nam, thành phố Hà Nội hỗ trợ toàn bộ sơn trang trí, trị giá 14 triệu đồng; Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hằng Duy, xã Liên Minh hỗ trợ toàn bộ gạch lát nền, thiết bị nhà vệ sinh, tổng trị giá 10 triệu đồng; bà Trần Bảo Ngọc, thôn Nhì Giáp, xã Liên Minh hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt và ông Đồng Văn Khương - Công ty cổ phần Đồng Vũ, xã Hiển Khánh hỗ trợ gạch xây trị giá 5 triệu đồng; anh em con cháu trong gia đình hỗ trợ 45 triệu đồng và hơn 50 ngày công lao động, kinh phí còn lại do gia đình vay mượn thêm để xây dựng.

Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu trao tiền tiền hỗ trợ cho gia đình anh Thành

Tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu cảm ơn các công ty, các nhà hảo tâm đã cùng với Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ giúp đỡ cho gia đình anh Thành xây dựng được căn nhà khang trang sạch đẹp; đồng chí cũng mong gia đình anh Thành sau khi có căn nhà mới để an cư lạc nghiệp, vượt lên số phận, hoàn cảnh khó khăn, tích cực lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng chính quyền các cấp hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong huyện đang sống trong nhà tạm, nhà mất an toàn được xây dựng nhà mới, để người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau.

Căn nhà mới được Hội Chữ thập đỏ và các nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng.

Đại diện gia đình anh Phạm Văn Thành đã xúc động cảm ơn chính quyền các cấp, Hội Chữ thập đỏ huyện, các công ty, nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình xây dựng được căn nhà khang trang sạch đẹp, giúp niềm mơ ước xa vời của gia đình trước đây nay trở thành hiện thực./.

Nguồn: Trung tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản