Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên xã Minh Thuận

Sáng ngày 10/3/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Minh Thuận tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các đại biểu dự Đại hội.

Dự Đại hội có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Huyện đoàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND, trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư Đoàn xã qua các thời kỳ và hội viên Hội Liên hiệp thanh niên trong toàn xã

Đ/c Đào Trần Minh - Chủ tịch HLHTN xã khai mạc Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Minh Thuận không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng gần gũi, thiết thực và gắn bó với đời sống của thanh niên. Hội chú trọng tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đoàn, Hội cấp trên cho hội viên, thanh niên; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niêngắn với chuỗi các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức trên 100 lượt ra quân làm vệ sinh môi trường; động viên thanh niên đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự, hăng hái lên đường nhập ngũ, hàng năm xã có từ 55 - 80 thanh niên đăng ký khám tuyển. Hội tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, với tổng số tiền 11,4 triệu đồng.

Đoàn Chủ tịch

Hội LHTN xã Minh Thuận thực hiện hiệu quả 2 mô hình “Tuổi trẻ với an toàn giao thông” và “Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới”. Kết quả đã triển khai 82 buổi hướng dẫn an toàn giao thông tại các ngã ba, ngã tư và cổng trường học, vận động 48 đám cưới không mời thuốc lá và 10 đám cưới theo nếp sống mới. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức các chương trình“Xuân tình nguyện”, “Bánh chưng xanh” thăm, tặng 128 xuất quà cho các gia đình khó khăn, cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 38,4 triệu đồng; mỗi năm Hội có từ 15 đến 25 hội viên đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

Hội LHTN xã Minh Thuận tích cực triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu như: vận động hội viên, thanh niên thực hiện phân loại rác thải tại nguồn gắn với thu gom rác thải nhựa tái chế; thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới, xã hội hóa xây dựng các công trình thể dục thể thao tại các thôn xóm. Các cấp Hội triển khai các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho thanh thiếu niên đặc biệt là học sinh khối 9. Tổ chức chương trình tư vấn hỗ trợ cho hội viên thanh niên đi lao động và học tập tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Đ/c Chủ tịch HLHTN huyện phát biểu tặng, hoa Đại hội.

Đ/c Trần Hải Anh - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tặng hoa đại hội.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Minh Thuận đoàn kết, xung kích, tình nguyện góp sức xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh”; Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội LHTN xã Minh Thuận tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội. Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của xã. Trong đóphấn đấu 90% cán bộ hội viên, thanh niên được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp, 100% cơ sở Hội triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tới hội viên thanh niên; 90% hội viên được tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn - Hội. Hội LHTN xã và 100% chi hội đảm nhận công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; 100% gia đình cán bộ hội viên, thanh niên thực mô hình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn; phấn đấu hàng năm có từ 15 - 25 thanh niên tại địa phương tham gia hiến máu tình nguyện; 90% cán bộ Hội được bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn hàng năm. Hàng năm Hội giới thiệu từ 5 - 8 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn; Phấn đấu tập hợp 70% trở lên thanh niên có mặt trên địa bàn tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Ủy ban Hội LHTN xã khóa V ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện, xã.

Tại Đại hội, 100% đại biểu dự đã nhất trí Hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã Minh Thuận, khóa V, nhiệm kỳ 2024  - 2029, gồm 15 đồng chí; Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Nguồn: Trung tâm VH – TT&TT huyện.