Đảng bộ xã Minh Thuận tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Sáng ngày 29/12/2023, Đảng ủy xã Minh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo UBKT Huyện ủy, các đồng chí trong BCH Đảng ủy xã, các đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và lãnh đạo xã tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Tại Hội nghị, Đảng bộ xã Minh Thuận đã trao tặng huy hiệu 60 năm, 55 năm, 50 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên trong Đảng bộ.

Năm 2023, mặc dù có nhiều khó khăn, song với sự đoàn kết, thống nhất, Đảng ủy xã Minh Thuận đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện các mục tiêu trên từng lĩnh vực, phát triển kinh tế, xã hội, chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Xã có 9/10 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, kết quả nổi bật như: sản xuất nông nghiệp, năng xuất lúa đạt 117,4 tạ/ha;  tổng thu ngân sách xã đạt 15,8 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 76 triệu đồng/năm; tỷ lệ gia đình văn hoá đạt trên 95%. Các chính sách về an sinh xã hội được triển khai kịp thời và mang lại hiệu quả thiết thực; công tác quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy xã báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh được  Đảng ủy xã chỉ đạo thực hiện hiệu quả, trong đó công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, gắn với việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng. Đảng ủy xã Minh Thuận tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả tinh thần Nghị quyết TW4, khóa XII, khóa XIII của Đảng về ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”; Nghị quyết 05 của Huyện ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ Đảng và chất lượng đảng viên giai đoạn 2020 – 2025.  Nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng hàng tháng ở các chi bộ được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định. Công tác kiểm tra giám sát được tăng cường, kịp thời phát hiện những biểu hiện lệch lạc trong tổ chức Đảng, cá nhân đảng viên để chỉ đạo uốn nắn kịp thời. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động. Trong năm 2023, Đảng ủy xã Minh Thuận chỉ đạo thành công Đại hội Hội nông dân xã, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đảng bộ xã đã bồi dưỡng, kết nạp được 7 đảng viên mới; cử 9 đảng viên đi học lớp sơ cấp chính trị, 3 đồng chí đi học lớp Trung cấp lý luận chính; đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho 40 đảng viên.

Toàn cảnh Hội nghị.

Qua kiểm điểm đánh giá tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023, Đảng bộ xã có 39 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 242 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 50 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đ/c Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Sau khi nghe nội dung báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024. Theo đó, năm 2024, Đảng bộ xã Minh Thuận đề ra những nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tập trung lãnh đạo chỉ đọa thực hiện hiệu quả chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội; tiếp tục cải cách hành chính; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là quản lý đất đai; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ công chức; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo xã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tại Hội nghị, Đảng bộ xã Minh Thuận đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Nguồn:  Trung tâm VH – TT&TT huyện.