Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết thôn Phú Cốc xã Minh Thuận

Sáng ngày 17/11, Ban công tác mặt trận thôn Phú Cốc, xã Minh Thuận long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2023

Các đại biểu dự Ngày hội.

Về dự, phát biểu, tặng hoa chúc mừng Ngày hội có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Minh Thuận và Nhân dân thôn Phú Cốc.

Một số tiết mục văn nghệ, thể thao trong Ngày hội.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, thôn Phú Cốc đã tổ chức phần hội với các hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú, đặc sắc do bà con trong thôn và đội dân vũ thôn Hướng Nghĩa biểu diễn ; tổ chức thi thể thao với các nội dung: cầu lông, kéo co, cờ tướng thu hút đông đảo Nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi của ngày hội.

Đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Phú Cốc ôn lại truyền thống Mặt trận và báo cáo hoạt động Ban công tác măt trận thôn năm 2023.

Trong phần Lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; báo cáo kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của khu dân cư năm 2023. Theo đó, thời gian qua, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Phú Cốc tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ban Công tác Mặt trận thôn tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, thôn Phú Cốc đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Trong sản xuất nông nghiệp thôn tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; quy hoạch vùng sản xuất lúa chất lượng cao; nhiều hộ dân đã xây dựng mô hình chăn nuôi gia trại, trang trại cho thu nhập từ 200 đến 500 triệu đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, Nhân dân còn tích cực tham gia phát triển các ngành nghề phụ như gò hàn, thợ nề, lao động trẻ làm tại các công ty, doanh nghiệp. Nhờ vậy, đời sống của Nhân dân thôn ngày một nâng cao

Các đại biểu phát biểu tham luận

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, cán bộ và Nhân dân trong thôn đã đoàn kết góp công, góp của, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; các công trình giao thông nông thôn tiếp tục đ­ược đầu t­ư nâng cấp, khuôn viên nhà văn hóa được chỉnh trang khang trang và đảm bảo các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Bằng nguồn vốn xã hội hóa, thôn Phú Cốc đã xây dựng được 3.655 mét giao thông nội thôn, nội đồng, các tuyến giao thông chính của thôn được bê tông hóa rộng từ 3,5 đến 5 mét mặt. Thôn trồng 700 mét dài đường hoa; 1.000 mét đường cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; 100% số hộ dân thực hiện phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Để  gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của thôn, thôn Phú Cốc đã huy động đóng góp để cải tạo và nâng cấp 2 giếng làng và quán làng trị giá trên 360 triệu đồng.

Cùng với chú trọng tuyên truyền, vận động Nhân dân đầu tư phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, Ban Công tác Mặt trận thôn Phú Cốc, xã Minh Thuận còn thực hiện hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe của Nhân dân, công tác đền ơn đáp nghĩa. Hàng năm, Nhân dân trong thôn tham gia ủng hộ Quỹ vì người nghèo do Mặt Trận tổ quốc phát động từ 6 đến 7 triệu đồng; xây dựng Quỹ khuyến học thôn trên 20 triệu đồng.

Đ/C Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu, tặng hoa chúc mừng Nhân dân thôn Phú Cốc.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Minh Thuận tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thôn Phú Cốc đạt được trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí đề nghị thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận thôn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt Luật dân chủ cơ sở; chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Tiếp tục duy trì và phát huy kết quả thôn nông thôn mới kiểu mẫu; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các gia đình, dòng họ động viên con, cháu hăng say học tập, lao động sản xuất; chung tay xây dựng đời sống văn hóa mới, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Cộng đồng dân cư phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và tinh thần đoàn kết của quê hương, tương thân tương ái, xây dựng thôn Phú Cốc ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo xã tặng quà các hộ nghèo thôn Phú Cốc

Nhân dịp này, thôn Phú Cốc đã trao tặng 10 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn do nhà chùa thôn Phú Cốc tài trợ. Cũng tại Ngày hội đại đoàn kết, Chi ủy, Ban công tác Mặt trận thôn Phú Cốc, xã Minh Thuận đã phát động Nhân dân tiếp tục hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

Trung tâm VH – TT&TT huyện.